Bệnh Viện Mắt Đắk Lắk

Giới thiệu bệnh viện

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Quá trình hình thành và phát triển

Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk, tiền thân là Trung tâm Mắt được thành lập theo Quyết định số 3323/QĐ-UBND, ngày 11 tháng 12 năm 2007 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, nhằm đáp ứng được nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh về Mắt của nhân dân và sự phát triển của xã hội, được sự quan tâm của cấp Chính quyền địa phương ngày 05 tháng 6 năm 2012 Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số 3323/QĐ-UBND. Những ngày đầu thành lập Bệnh viện, Cấp ủy Đảng, Ban giám đốc Bệnh viện luôn tận tâm, tận lực và có sự đồng thuận, nhất trí cao trong định hướng phát triển đơn vị vượt qua những khó khăn của một Bệnh viện còn non trẻ, cùng với CBCNV đoàn kết, tập trung trí tuệ tập thể, dám nghĩ, dám làm mạnh dạn đổi mới cơ chế quản lý, chi tiêu tiết kiệm để đầu tư, khắc phục những khó khăn, thiếu thốn bằng phát huy nội lực của đơn vị. Thực hiện Cải cách hành chính trong hoạt động khám, chữa bệnh thông qua việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện.Từng bước nâng cấp, hiện đại hoá cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Cải tiến việc quy hoạch, bố trí, sắp xếp các khoa, phòng trong bệnh viện theo tính liên hoàn, hợp lý về tính chất bệnh tật, tạo sự thuận tiện cho nhân viên y tế làm tốt công tác khám, điều trị, giảm phiền hà cho người bệnh. Đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ của Nhân viên y tế, thu hút và tạo được lòng tin của người bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Những cột mốc quan trọng:

Ngày 11 tháng 12 năm 2007, Thành lập Trung tâm Mắt;

Ngày 05 tháng 6 năm 2012, thành lập Bệnh viện Mắt thuộc Sở Y tế;

Ngày 24 tháng 6 năm 2019, Bệnh viện được công nhận xếp hạng II;

Ngày 19 tháng 9 năm 2019, Bệnh viện được giao quyền tự chủ (Nhóm II tự đảm bảo chi thường xuyên)

Định hướng phát triển

Với mục tiêu vì sự hài lòng của người bệnh đòi hỏi cán bộ công nhân viên bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk phải đoàn kết, yêu nghề, không ngừng phấn đấu học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, y đức xây dựng thương hiệu bệnh viện.